Mẹo chọn hoa tươi khi mua tại shop hoa tươi Bình Dương

Mẹo chọn hoa tươi không phải ai cũng biết cách chọn mẫu hoa đẹp phù hợp với yêu cầu của bản thân. Vậy bạn đã biết cách chọn hoa tươi như thế nào chưa? Hoa tươi Bình Dương sẽ chia sẻ cũng các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí quan trọng bạn nên biết khi chọn mua hoa tươi

Tại  shop hoa tươi Bình Dương hiện nay, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với sự đa dạng về các loại hoa. Và khi bạn chọn hoa, bạn cần phải chọn những bông hoa mà chúng vẫn có đủ bộ phận như thân cũng như là lá. Với những bông hoa thật sự vẫn còn tươi, thì các bộ phận của nó như thân, lá hay là hoa đều còn rất tươi.
Thân của bông hoa trông rất xanh, cứng cáp và thẳng. Còn lá của bông hoa thì có màu xanh đậm và không bị héo úa màu. Những cánh hoa có màu sắc tươi sáng , tươi tắn và trông cứng cáp. Để thử độ cứng cáp của hoa khi mua hàng tại shop hoa tươi Bình Dương, bạn có thể đặt lòng bàn tay của mình lên trên đỉnh của bông hoa, nếu hoa bạn đang chọn là hoa cũ thì nó sẽ mềm hơn là hoa mới.
Mẹo chọn hoa tươi khi mua tại shop hoa tươi Bình Dương
Mẹo chọn hoa tươi khi mua tại shop hoa tươi Bình Dương

1. Thời gian mua hoa

Chọn mua hoa còn nguyên những cánh sương, cánh đài bên ngoài, chạm vào cánh hoa cảm thấy cứng và tươi. Không nên mua những hoa mà bên ngoài đã bị bóc mất cánh sương, cánh hoa hơi mềm vì đó là hoa đã để lâu hoặc đã được người bán hàng “sửa sang”, không còn tươi nguyên, dễ bị dập nát, nhanh héo.

2. Chọn hoa còn nụ, búp nhiều

Mua hoa có cánh hoa bị dính sương, các lá đài bên ngoài sẽ có cảm giác cứng và tươi khi bạn chạm vào cánh hoa. Không nên mua những bông hoa đã bỏ sương, lá hơi mềm vì đó là hoa. để quá lâu hoặc đã bị người bán “sửa”, không còn tươi, dễ dập nát, nhanh héo.
Đặc biệt, khi mua cả một bó hoa, hãy nhớ loại bỏ những bông hoa có dấu hiệu héo, nở hoặc dập nát vì một bông hoa đơn lẻ có thể ảnh hưởng đến những bông hoa khác xung quanh nó.
Chọn hoa tươi Bình Dương nên có nhiều búp
Chọn hoa tươi Bình Dương nên có nhiều búp

3. Chọn hoa còn đủ bộ phận như:  thân và lá

Khi bạn quyết định mua hoa, điều đầu tiên bạn nên cẩn thận là chọn hoa có cả thân và lá. Chúng thực sự là những bông hoa tươi. Cành phải cứng, thẳng và xanh tốt, lá khỏe, màu xanh đậm , không bị vàng xanh hoặc héo úa.
Mẹo chọn hoa tươi khi mua tại shop hoa tươi Bình Dương
Mẹo chọn hoa tươi khi mua tại shop hoa tươi Bình Dương

Cách để giữ hoa tươi được lâu hơn

Khi làm hoa, bạn nên gọt hết lá, chỉ chừa lại một ít ở đầu gần cành hoa để hoa đẹp hơn, không nên cắt quá nhiều. Quá nhiều lá ngăn cản chất dinh dưỡng đến chồi. nhưng chỉ có lá mới làm cho hoa nhanh héo hơn. Lưu ý khi hái phải cẩn thận lá gai, không hái quá mạnh làm xước cuống hoa vì như vậy cuống hoa sẽ bị chảy máu, khiến hoa mất sức sống và nhanh tàn hơn.  Khi làm hoa, bạn nên lưu ý dùng kéo cắt xéo vào thân hoa, vết cắt phải thật dứt khoát, tránh để bị dập, có như vậy mới tạo điều kiện cho hoa hút nước dễ dàng. Ngoài ra, nên làm sạch thân hoa trước khi bó hoặc cắm để tránh thân bị nhiễm khuẩn và nhanh hư hỏng.
Chọn hoa tươi khi mua tại hoa tươi Bình Dương
Chọn hoa tươi khi mua tại hoa tươi Bình Dương
Hy vọng rằng với những thông tin về mẹo chọn hoa tươi mà shop hoa tươi Bình Dương  chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong cách chọn hoa thật tươi, thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline: 0977545820

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.